Cảm nhận của Học viên sau khi hoàn thành quy trình hỗ trợ tâm lý chống tái nghiện ma túy tại Viện PSD

Khi bắt đầu vào giai đoạn trị liệu, em có rất nhiều băn khoăn, lo lắng. Tự mình hỏi liệu rằng điều trị cách này có tác dụng không? Rồi sau khi được tư vấn và được tìm hiểu về các tài liệu về Viện PSD thì em có suy nghĩ hoàn toàn khác, em đặt hết niềm tin, nỗ lực cố gắng hết mình vào trị liệu với mong muốn đạt được kết quả cao giúp em từ bỏ được ma túy, hoàn thiện bản thân mình.

Khi bắt đầu vào giai đoạn trị liệu, em có rất nhiều băn khoăn, lo lắng. Tự mình hỏi liệu rằng điều trị cách này có tác dụng không?

Rồi sau khi được tư vấn và được tìm hiểu về các tài liệu về Viện PSD thì em có suy nghĩ hoàn toàn khác, em đặt hết niềm tin, nỗ lực cố gắng hết mình vào trị liệu với mong muốn đạt được kết quả cao giúp em từ bỏ được ma túy, hoàn thiện bản thân mình.

Giai đoạn 1: Theo em đó là giai đoạn khó khăn nhất với em, khi hằng ngày em phải luyện tập thư giãn, chuyển đổi tác nhân bên ngoài rồi là hồi tưởng lại. Nó làm em xuất hiện các cảm xúc căng thẳng về thể chất và tâm lý dường như em hay gắt gỏng và cáu bẳn hơn...nhưng mỗi lần sau khi chuyển đổi thành công một tác nhân, em cảm thấy rất vui và có thêm động lực để tiếp tục cố gắng hơn.

Giai đoạn II: Giai đoạn này giúp em thoải mái tâm lý khi được chuyển đổi 4 dạng cảm xúc tiêu cực dễ dẫn đến hành vi sử dụng ma túy. Em cảm thấy mình hiểu bản thân mình hơn và hiểu biết hơn về nguyên nhân dẫn đến tình trạng sử dụng ma túy trước đây của bản thân mình và từ đó biết cách phòng ngừa hơn.

Giai đoạn III: Em được trang bị rất nhiều kiến thức, kỹ năng để phòng tránh nguy cơ dẫn đến kích hoạt động cơ sử dụng ma túy như quản lý thời gian, cảm xúc, tiền bạc, ... giúp em hiểu biết thêm nhiều điều mới mẻ và bổ ích trong cuộc sống cũng như trong việc phòng chống tái nghiện của bản thân em. Em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều với các kỹ năng mà các CG tâm lý tại viện PSD đã chia sẻ và trang bị cho em để em tái hòa nhập với gia đình và xã hội.

Đặc biệt khi đến Viện em cảm thấy vô cùng thoải mái và tự tin, bởi các CG luôn vui vẻ, gần gũi và thân thiện. Giúp em quên đi cảm giác mặc cảm mình là một người nghiện.

Em đã học hỏi được rất nhiều từ các CG và các anh em đã và đang từ bỏ ma túy.

Cuối cùng em không biết nói gì hơn xin cảm ơn các CG, cảm ơn Viện PSD, cảm ơn các anh em tại PSD, em sẽ cố gắng hơn nữa để từ bỏ ma túy hoàn toàn. Em tin mình sẽ làm được!

Anh N.V.Đ (Ninh Bình)

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Hotline Hỗ trợ cai nghiện/Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 / 035.858.9616

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội.

Email: hanhchinhnhansu.psd@gmail.com | Facebook: Viện PSD