Về chúng tôi

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD (tên tiếng Anh: Institute for Research and Application on Drug Prevention PSD), tên gọi tắt là Viện PSD, thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Tiền thân là Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ tâm lý cho người sử dụng ma túy thành lập từ năm 2013, Viện PSD mang sứ mệnh “Đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống ma túy”. 

Đội ngũ nhân sự của Viện PSD gồm những chuyên gia đầu ngành của các lĩnh vực khoa học: Xã hội học, Tâm lý học, Sinh lý học, Nhân chủng học, Giáo dục học,…. có trình độ chuyên môn vững chắc, tâm huyết trong công tác PCMT nói riêng và công tác nghiên cứu khoa học nói chung.

Viện PSD hoạt động với 2 lĩnh vực chính: Nghiên cứu các giải pháp phòng ngừa sử dụng ma túy và những phương pháp điều trị nghiện ma túy, chống tái nghiện ma túy. Đồng thời, Viện ứng dụng những kết quả nghiên cứu để triển khai các hoạt động truyền thông, đào tạo về phòng chống ma túy (PCMT) trong cộng đồng cũng như thực hiện các phương pháp chống tái nghiện ma túy với cả 3 nhóm: ma túy tự nhiên, ma túy bán tổng hợp và ma túy tổng hợp.


Từ 2016 đến nay, Viện PSD luôn nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của Chính phủ, các cơ quan Bộ, ban, ngành trong hoạt động: ngăn ngừa ma túy, hỗ trợ cai nghiện ma túy với sự kết hợp của 3 yếu tố: Y tế - Tâm lý - Xã hội; là cơ quan trực tiếp nhận chỉ đạo thường niên của UBQG phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm; vận động sự vào cuộc tối đa của gia đình và xã hội cùng phòng chống ma túy; đặc biệt nổi bật là hoạt động chuỗi dự án truyền thông nhằm giảm cầu ma túy tại Việt Nam.

Viện PSD đã dày công nghiên cứu, đặc biệt đi sâu vào nội dung phổ biến, giáo dục các kỹ năng phòng ngừa trên cơ sở cụ thể hóa Chuẩn Quốc tế về can thiệp dự phòng sử dụng ma túy của của Liên hợp quốc. Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” do Viện biên soạn và Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt năm 2019 được nhiều chuyên gia và dư luận xã hội đánh giá là công cụ tiên phong, bước đột phá để nâng cao hiệu quả phòng ngừa giúp thế hệ trẻ nâng cao nhận thức, biết cách phòng tránh ma túy thông qua 04 cuốn sách kỹ năng phòng chống ma túy cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và phụ huynh.

 

 

Viện PSD đã tổ chức tuyên truyền, chia sẻ kỹ năng phòng chống ma tuý cho hàng trăm nghìn học sinh THCS, THPT, giáo viên trên cả nước, cha mẹ học sinh. Cụ thể, Viện PSD đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương thực hiện chương trình truyền thông về phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm thông qua hình thứctrực tiếp, trực tuyến. Về nhiệm vụ Xã hội hóa các chương trình tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống ma túy trong trường học, đã triển khai dưới nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp. Song song nhiệm vụ tập huấn kiến thức kỹ năng phòng chống ma túy, Viện PSD cũng đã thực hiện chương trình khảo sát thực trạng phòng chống ma tuý trong trường học, tổ chức thí điểm xét nghiệm chất ma túy cho học sinh.

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Hotline Hỗ trợ cai nghiện/Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 / 035.858.9616

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội.

Email: hanhchinhnhansu.psd@gmail.com | Facebook: Viện PSD