Hút thuốc lá điện tử có chất ma túy mới, cô gái trẻ bị hôn mê nguy kịch

Qua xét nghiệm, mẫu dung dịch thuốc lá điện tử mà bệnh nhân sử dụng có một loại chất tổng hợp tên là ADB - BUTINACA, là một hợp chất ma túy hoàn toàn mới.

Ngày 28-7, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu một nữ bệnh nhân (20 tuổi, ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch sau khi hút thuốc lá điện tử.

Nữ bệnh nhân được đưa tới cấp cứu trong tình trạng  hôn mê sâu, huyết áp xuống thấp, suy tim, suy thận, phù não… Trước khi nhập viện cấp cứu, bệnh nhân có sử dụng thuốc lá điện tử với nhóm bạn.

Kết quả xét nghiệm mẫu dung dịch thuốc lá điện tử bệnh nhân sử dụng được thực hiện tại Viện Pháp y Quốc gia cho thấy trong mẫu dung dịch này có một loại chất cần sa tổng hợp có tên là ADB - BUTINACA, là một hợp chất ma túy hoàn toàn mới.

Hiện nay, sau 3 ngày điều trị, sức khỏe của nữ bệnh nhân này đã cải thiện tốt hơn về tim mạch, não bộ, thận nhưng vẫn trong tình trạng hôn mê, cần theo dõi thêm để cải thiện chức năng não bộ.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho biết thêm, trong thời gian gần đây, trung tâm đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị ngộ độc khác sau khi sử dụng thuốc lá điện tử với các biểu hiện như: ảo giác, tăng huyết áp, tụt huyết áp, yếu cơ, suy tim, suy thận, suy gan. Qua đó cho thấy, nhiều loại thuốc lá điện tử đang có chứa rất nhiều hợp chất phức tạp và vô cùng độc hại, nguy hiểm cho người sử dụng.

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Hotline Hỗ trợ cai nghiện/Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 / 035.858.9616

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội.

Email: hanhchinhnhansu.psd@gmail.com | Facebook: Viện PSD