Tầm nhìn - sứ mệnh - giá trị

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD (tên tiếng Anh: Institute for Research and Application on Drug Prevention PSD), tên gọi tắt là Viện PSD, thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số 1488/QĐ-LHHVN ngày 22/12/2020; Chứng nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 24/3/2021. Tiền thân là Trung tâm nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy, Viện PSD mang sứ mệnh “Đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống ma túy”.

Viện PSD hoạt động với 2 lĩnh vực chính: Nghiên cứu các giải pháp phòng ngừa sử dụng ma túy và những phương pháp điều trị nghiện ma túy, chống tái nghiện ma túy. Ngoài mục tiêu giúp cai nghiện ma túy một cách bền vững, Viện còn hướng tới làm giảm các tác hại về sức khỏe và xã hội liên quan tới sử dụng ma túy, giúp người nghiện thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình trong gia đình, cộng đồng. Đồng thời, Viện ứng dụng những kết quả nghiên cứu để triển khai các hoạt động truyền thông, đào tạo về phòng chống ma túy (PCMT) trong cộng đồng cũng như thực hiện các phương pháp chống tái nghiện ma túy với cả hai nhóm ma túy bán tổng hợp và ma túy tổng hợp. 

Từ 2016 đến nay, Viện PSD luôn nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của Chính phủ, các cơ quan Bộ, ban, ngành trong hoạt động: ngăn ngừa ma túy, hỗ trợ cai nghiện ma túy có sự phối hợp của 3 yếu tố: Y tế - Tâm lý - Xã hội; là cơ quan trực tiếp nhận chỉ đạo thường niên của UBQG về phòng chống ma túy, mại dâm; vận động sự vào cuộc tối đa của gia đình và xã hội cùng PCMT; đặc biệt nổi bật là hoạt động chuỗi dự án truyền thông nhằm giảm cầu ma túy tại Việt Nam.

Chính từ những nỗ lực không ngừng nghỉ trong lĩnh vực phòng chống ma túy, đã 5 năm liên tục, Viện PSD vinh dự được Chính phủ giao đảm nhiệm nhiều công việc quan trọng trong lĩnh vực can thiệp dự phòng sử dụng ma túy mà điểm nhấn chính là việc chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và triển khai Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” cho học sinh THCS, THPT, Giáo viên – Cán bộ quản lý giáo dục và Cha mẹ học sinh. Sau nhiều năm tích cực tiến hành khảo sát, nghiên cứu cùng với sự tâm huyết của tập thể gồm 27 nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực: tâm lý, y học, sinh học thần kinh, xã hội học... đến nay Viện PSD đã hoàn thành Bộ tài liệu và được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định.

Đội ngũ nhân sự của Viện PSD gồm những chuyên gia đầu ngành của các lĩnh vực khoa học: Xã hội học, Tâm lý học, Sinh lý học, Nhân chủng học, Giáo dục học,…. có trình độ chuyên môn vững chắc, tâm huyết trong công tác PCMT nói riêng và công tác nghiên cứu khoa học nói chung.

 

SỨ MỆNH, TẦM NHÌN, GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Sứ mệnh

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống ma túy

Tầm nhìn

Viện PSD sẽ trở thành tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực can thiệp dự phòng sử dụng ma chống ma túy và điều trị nghiện, dự phòng tái nghiện

Giá trị cốt lõi

Luôn đặt NHIỆT TÂM làm nền tảng của sự phát triển

Coi trọng tư duy SÁNG TẠO, đề cao tinh thần dám nghĩ dám làm

Đề cao tinh thần NHÂN VĂN luôn lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia

Tạo dựng và đem lại GIÁ TRỊ cho xã hội, cam kết nỗ lực vì cuộc sống tốt đẹp

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Hotline Hỗ trợ cai nghiện/Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 / 035.858.9616

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội.

Email: hanhchinhnhansu.psd@gmail.com | Facebook: Viện PSD